ตัวเหลือง

น้องอายุ 3 วัน ยังดูดนมไม่ค่อยเก่ง มีค่าตัวเหลืองหมอให้ส่องไฟอบ 1 คืนดูอาการ วันรุ่งขึ้นค่าตัวเหลืองลดหมอเลยให้กลับบ้านได้แล้วนัดตรวจอีก 2 วัน วันนี้น้องอายุ 6 วัน หมอนัดตรวจเลือดหาค่าตัวเหลือง ค่าเหลืองเพิ่มขึ้น ทั้งที่กินนมแม่ และกินได้เยอะกว่าเดิม ถ่ายฉี่วันนึงถึง 10 ครั้ง แต่ทำไมค่าตัวเหลืองถึงเพิ่ม วันนี้หมอเลยให้กลับมาดูอาการก่อนแล้วนัดต่ออีก 2 วัน ถ้าค่าเหลืองยังเพิ่ม ไม่ลดลงเลยต้องให้แอดมิดส่องไฟอบ ไม่อยากให้น้องโดนอบ สงสารน้อง เห็นน้องร้องแล้วแม่ใจจะขาด

2 ตอบกลับ

ช่วงเช้าๆตอนแดดเริ่มออก​ คุณแม่พาน้องออกมารับแดดหน่อยนะคะ​ ช่วยใด้ค่ะ