อันนี้ใช่ฝีไหมคะ

น้องอายุ 1 เดือน ตอนแรกเป็นตุ่มแดงเล็กๆเหมือนยุงกัด ใช้อะรทาก็ไม่หาย จนวันนี้กลายเป็นเหมือนตุ่มหนองแบบนี้เลยคะ ตอนออกจาก รพ. หมอก็ไม่ได้บอกว่าปลูกฝีมาให้หรือเปล่า เลยไม่แน่ใจว่าใช่ฝีไหม#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

อันนี้ใช่ฝีไหมคะ
2 ตอบกลับ

น่าจะฝีนะคะ แต่ลองทาครีมทายุงดูก่อนค่ะ 1 อาทิตย์ไม่หายคือตุ่มฝี แต่ทาเบา ๆ นะคะ

2w ago

ขอบคุณคะ ถามหมอแล้วหมอบอกเป็นเพราะเขาฉีดวัคซีนคะ

น่าจะเป็นเพราะฉีดวัคซีนตอนน้องเกิดค่ะเดี๋ยวมันก็หายค่ะแม่

2w ago

ใช่เลยค่ะ ถามหมอแล้ว หมอบอกวัคซีนค่ะ