ให้นมลูก (นมผสม)

น้องอายุ 1 เดือน 9 วันไม่ได้กินนมแม่แล้ว .. กินนมผสมอย่างเดียว กินครั้งนึง 4-6 ออนซ์ห่างกัน 2-3 ชั่วโมง บางทีกินเสร็จก็อึแล้วก็กินต่อ ไม่มีอาการอาเจียนหรืออะไรเลย ปกติทุกอย่าง คือเราอยากรู้ว่าน้องกินมากเกินไปหรือเปล่า หรือว่ากินได้ไม่เป็นไร

ให้นมลูก (นมผสม)
38 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนเดือน1เดือนให้กินครั้งล่ะ2ออนค่ะตอนนี้2เดือนแล้วปรับเฉพาะกลางคืนให้กินครั้งล่ะ3ออนเพราะเค้านอนนานขึ้นอยากรู้เหมือนกันค่ะแม่ๆบ้านอืนให้กินยังไง

เยอะค่ะ นมไม่เกิน3ออนต่อมื้อค่ะ เด๋วโรคอ้วนนะคะ กินให้พอดีกับเค้าค่ะ ที่อึก้ของเก่า ไม่ต้องไปยัดเพิ่มหรอกค่ะ งอแงก้อุ้มเอา ไม่ก้จุกหลอกค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค้ะ

กินมากไปค่ะ เด็กรุ่นนี้กิน 2-3 ออนก็เพียงพอแล้วค่ะ ปากเค้าขยับไม่ใช่หิวเสมอไปนะคะ ธรรมชาติสั่งให้ลูกต้องการดูด ต้องการอมเพื่อผ่อนคลายค่ะ

5y ago

ขอบคุณที่แนะนำนะค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ ให้นมแม่ 3 ออนซ์ ถ้างอแง ไม่ยอมหลับอีก ก็ให้นมผง อีก 2 ออนซ์ (หมดบ้างไม่หมดบ้าง) จุกหลอกก็ใช้ไม่ได้ผลค่ะ

5y ago

4 ค้ะ

ตอน 1-2 เดือนเราให้ลูกกินแค่ครั้งละ 2 ออนซ์ ทุกๆ 2 ชั่วโมง ตอนนี้ 3 เดือน เลยเริ่มให้กินครั้งละ 3 ออนซ์. 4-6 ออนซ์น่าจะเยอะไปนะคะ

บ้านนี้กินที่ 3-4 ออน เฉลี่ยประมานชั่วโมงละออน ถ้าน้องร้องก็จะอุ้มเล่น โอ้ให้เงียบ จะไม่ให้น้องกินเยอะเกินไป

บ้านนี้น้อง4เดือน13วันแม่ให้น้องกินนผสมแค่2ออนซ์ต่อ2-3ชชั่วโมงค่ะเวลาน้องร้องก็อุ้มน้องเดินเล่นค่ะ

บ้านนี้ น้อง 1 เดือน ก็กินเยอะเหมือนกันค่ะ กินครั้งละ 4-6 ออนเช่นกัน ถ้าน้องกินอิ่มน้องก็จะไม่งอแงค่ะ

เยอะไปน้าาา 2-3ออนซ์ทุก2-3ชม.ดีที่สุดค่า น้องร้องหรืออ้าปากงับไม่ได้แปบว่าหิวเสมอไปน้า

น้องอายุ 1 เดือน 14 วัน กินแม่ด้วย กินเสริมด้วย มีอาการท้องอืดเกิดจากอะไรค่ะ