น้องอายุ9วัน หายใจครืดคราด ไอเหมือนมีเสมหหลังจากกินนม. บางทีทำปากเหมือนจะอ้วก ปกติของเด็กแรกเกิด หรือควรพาไปหาหมอเลยดีคะ *หาข้อมูลใจกูเกิ้ลบอกว่าเด็กแรกเกิดอาจมีเสียงครืดคราดได้. แต่อันนี้น้องไอด้วย เลยกังวลค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องไอ มีเสมหะด้วย หายใจครืดคลาดต้องพาน้องไปหาหมอนะคะ คุณหมอจะได้ดูอาการและฟังปอดน้องนะคะ ถ้ามีเสมหะมากอาจจะทำให้เสมหะลงปอดน้องได้ค่ะเพราะเด็กเล็กยังคลายเสมหะออกเหมือนผู้ใหญ่ไม่ได้ค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ