ผิวเป็นผื่นสากๆไม่คัน

น้องอายุ5เดือนค่ะมีผื่นเล็กๆตามท้องแต่ไม่คันเป็นสากๆตอนแรกเป็นนิดเดียวผ่านไปอาทิตย์1เริ่มลามทั่วท้องแล้วก็นม1ข้างตรงขาแล้วก็ใต้สะดือด้วยต่อมาก็เริ่มมีใต้รักแร้เปื่อยคอเปื่อยทั้งๆที่ไม่เคยโดนอะไรมีใครพอรู้สาเหตุไหมค่ะของใช้ทุกอย่างซื้อแบบสูตรเด็กแพ้ง่ายของดีนี่ไม่มีอาการแพ้นมวัวหรืออะไร#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ผิวเป็นผื่นสากๆไม่คัน
1 ตอบกลับ

อันดับแรกงดทาแป้งนะคะ ตรงข้อพับต่างๆ หลังอาบน้ำเช็ดด้วยน้ำต้มสุกและซับแห้งทุกครั้งทาครีมกันผื่น (ซูโด,แนปปี้,ฮิปโป ได้หมดเลย) หลังกินนมถ้านมหกไหลเลอะคอก็ควรทำความสะอาดทุกครั้ง และทาครีม ช่วงนี้อากาศร้อนตรงข้อพับเหงื่อออกง่ายต้องค่อยดูดีๆค่ะ