น้อง

น้องอายุ3เดือนดูดนิ้วทำงัยดีค่ะกลุ้มจัยมากเลยค่ะ

14 ตอบกลับ

เป็นปกติของน้องค่ะ แม่คอยเอาผ้าชุบน้ำต้มสุกเช็ดบ่อยๆได้ค่ะ และก็ระวังคนอื่นมาจับมือลูกเราเล่น โดยที่เขามือสกปรกค่ะ แต่คงไม่ต้องถึงขั้นชุบเช็ดแอลกอฮอล์ค่ะ

เป็นพัฒนาการตามวัยคะแม่ถ้าม่กังวลหมั่นดูแลความสะอาดมือน้องนะคะเพลินทีเดี๋ยวเชียว ถ้าเเม่ไม่อยากให้ดูดนิวลองหายางกัดมาให้น้องดูนะคะ

ให้น้องดูดเลยนะคะ พัฒนาการของเขา ไม่ควรห้าม น้องเรียนรู้จากการดูดนิ้วค่ะ มันเป็นขั้นพัฒนาการของเด็ก เรียกว่าขั้นปากค่ะ 😊

เป็นพัฒนาการของน้องนะคะ แต่ต้องคอยด ระวังเรื่องน้องไปหยิบจับอะไร แล้วน้องดูดนิ้ว น้องอาจจะได้รับเชื้อโรคได้ค่ะ

เป็นพัฒนาการ​ของ​ลูก​ค่ะบ้านนี้ยัดทั้งกำปั้นเลยทั้งยัดทั้งล้วงปากตัวเอง​ ลองซื้อยางกัดมาให้น้องค่ะ

พัฒนาการตามวัย น้องอยากเรียนรู้ค่ะ ไม่ผิดปกตินะคะ ปล่อยน้องตามวัย พอน้องโตขึ้นจะลดลงค่ะ

เป็นปกติค่ะ พัฒนาการของน้อง แม่หมั่นทำความสะอาดมือให้น้องก็พอ อย่ากังวล

เป็นเรื่องปรกติของเขาค่ะ ลองเอาของเล่นแบบทารกกัดได้ให้เขาถือดูค่ะ

มันเป็นพัฒนาการของเขาค่ะ แม่ไม่ต้องกลุ้ม

มันเป็นพัฒนาการตามวัยป่าวคะ