มีแม่ๆคนไหน ลูกเป็นโควิค ตอน3เดือนบ้างค่ะ มีวิธีดูแลน้องๆกันอย่างไงบ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องอายุ3เดือน ติดโควิคจากแม่ น้องมีไข้สูง แค่วันแรก ตอนี้ม่มีไข้แล้วค่ะ มีไอบ้างเล็กน้อย แม่ๆมีวิธีดูแลลูกน้อยกันอย่างไรบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไอไม่มากก็ไม่ต้องป้อนยาแม่ ลูกเราก็ไข้สูงวันเดียว อีกวันก็ไม่ไข้ละ ไอนิดหน่อยแต่ไม่บ่อยวันละ 3-4 ครั้ง ลูกเราเป็นตอน 5 เดือนติดปีที่แล้วได้ฟาวิมากินก็กินฟาวิครบตามที่กำหนด จบค่ะ ส่วนเราใส่แมสเลี้ยงลูกเพราะไม่ได้กินยาอะไรเลย ไอเยอะ หายช้า ลูก 3-5 วันก็ไม่มีเชื้อละ เรา 10 วันค่ะ เลี้ยงลูกเองทุกอย่าง ล้างมือบ่อย ๆ

12mo ago

ไม่กินก็ไม่เป็นไรค่ะแม่ รักษาตามอาการได้ เรามันติดยุคโควิดกำลังบูมค่ะ 🤣 กินฟาวิกันทั้งบ้านเหลือเราคนเดียว ให้นมเลยไม่ได้กิน