น้องอายุ 23 วันคะ น้องมีรอยแดงรอบรูก้น แต่เวลาเช็ดทำความสะอาดก็ไม่ได้ร้องเจ็บอะไรนะคะ อยากรู้ว่าผิดปกติมั๊ย บ้านไหนเป็นกันบ้างมั๊ยเอ่ย น้องใส่แพมเพิดและทำความสะอาดด้วยทิชชูเปียกคะ

Post image
7 ตอบกลับ

ต้องเช็ดด้วยสำลีชุบน้ำต้มสุก และทาวาสลีนโบกไว้ ทุกครั้งค่ะ ทิชชู่เปียก มันกระด้างและไม่เหมาะกับผิวเด็กแรกเกิดค่ะ ถ้าเช็ดแล้วควรตามด้วยสำลีชุบน้ำอีกครั้ง สงสารน้องจัง คงทรมานน่าดู

แพ้Pampers อีกเสียงครับ ลองใช้สำลี ชุบน้ำต้มสุก เช็ดก่อน ทำให้แห้ง ใช้วาสลีนทา ใช้แป้งเด็กแบบไม่ฟุ้ง และลองเปลี่ยน ยี่ห้อ หรือ รุ่น pampers ดูนะครับ ( ส่วนตัวใช้ Merry แบบเทป)

แพ้แพมเพิสค่ะ เช็ดทำความสะอาดให้แห้ง ทาบีแพนเทน หรือ แป้งเด็กบางๆให้แห้งก่อนใส่แพมเพิสค่ะ แล้วควรเปลี่ยนแพมเพิสบ่อยๆนะค่ะ

ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ ดูแล้วน่าจะมาจากการใช้ทิชชูเปียก เพราะตอนนี้เปลี่ยนมาใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกแทน แล้วอาการดีขึ้นคะ

แพ้แพมเพิสอีกเสียงค่ะ บ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ด ซับให้แห้งทาวาสลีนบางๆ แล้วก็เปลี่ยนเพิสบ่อยๆค่ะ

แนะนำว่าเปลี่ยนยี่ห้อไปเลยนะคะ ไม่ต้องเสียดายที่เหลือค่ะ ลูกเราก็เป็น ต้องเอาแพมเพิสไปบริจากยกลังเลย

ใช้บีเเพนเธนค่ะ วันเดียวหายค่ะลูกเราก็เป็นเเบบนี้ตอนนี้หายแล้ว