ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ลูกมีน้ำมูกและไอค่ะ

น้องอายุ 1เดือน 12วัน เป็นน้ำมูก คัดจมูกหายใจครืดคราดและไอค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยวิธีช่วยบรรเทาอาการบ้างค่ะ ตอนนี้หยอดน้ำเกลือดูดน้ำมูกค่ะ

2 ตอบกลับ

ใช้ที่ดูดน้ำมูกสำหรับเด็กดูดออก อาบน้ำด้วย น้ำต้มหอมแดงทุกครั้ง ช่วยให้เด็กหายจากหวัด หายจากไข้ แถมไข้ไม่ถามหาด้วยจ้า และที่สำคัญ ใช้วิกทาหน้าอก ทาหลังทุกครั้งหลังอาบน้ำ และก่อนนอน ช่วยให้ลูกหายใจคล่อง อย่าทาเยอะน่ะ อย่าทาขมับอย่ามาจมูก วิกมันออกร้อน เด็กคงไม่ชอบจ้า

หยอดน้ำเกลือดูดเสมหะแล้วดีขึ้นไหมคะ