น้องอายุ 1 เดือน 24 วันค่ะ ตรงคอน้องเป็นรอยแดง ที่รอยพับค่ะ เหมือนน้องจะมีเหงือออกบ่อย หลังอาบน้ำซับให้แห้งแล้วทาแป้งบางๆแล้ว แต่รอยแดงก็ยังเหมือนเดิมค่ะ ทำยังไงดีค่ะ

4 ตอบกลับ

งดทาแป้งนะคะ แป้งยิ่งไปอถดตันรูขุมขน ทำให้มีผื่นเพิ่ม หลังอาบน้ำซับแห้ง และทาครีมป้องกันผื่นค่ะเช่น บีเพนเธ่น อีเซร่า ซูโดรเครมค่ะ

7y ago

ทาเรื่อยๆ หรือทาแค่ตอนหลังอาบน้ำค่ะ?

ไม่ใช้แป้งใช้เบบี้ออย หรือ วาสลีนทาบางๆแทนคะ

ไม่ควรทาแป้งคะ ยิ่งทายิ่งเป็นคะ