ลูก7เดือนแต่น้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ

น้องยังไม่ควำเองค่ะ นั่งพอได้ต้องประคอง ร่าเริงแจ่มใสปกติ พุดโต้ตอบ เออ ออ ได้ แบบนี้น้องพัฒนาการปกติไหมค่ะ ยังไม่คลานหรือคว่ำเหมือนเด็กคนอืน แม่มีความกังวลค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่อย่าเครียดคะ เด็กเเต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันปล่อยให้เขาเป็นไปตามธรรมชาติของเขาคะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน ช้าเร็ว ก้าวกระโดด แล้วแต่เด็ก เมื่อก่อนก็เคยเครียดเหมือนกัน เห็นลูกคนอื่นเขาคว่ำได้ ลูกเราคว่ำไม่ได้ก็คิดมาก ลูกคนอื่นฟันขึ้น ลูกเรายังไม่ขึ้น คิดมากจนวิตกไปหมดแต่พอได้คุยกับคุณหมอบวกกับคุณแม่ของเรา ก็โล่งใจไปเยอะ เอาใจช่วยนะคะ สู้ๆคะ