น้องมีเม็ดผื่นแดงขึ้นที่หน้าไม่รุ้เพราะอารัยคะ มีวิธีลดผื่นแดงมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ผื่นมีหลายสาเหตุบางทีอาจเป็นเพราะฮอร์โมนทีารับจากแม่ เป็นแค่ 3 เดือนแรกก้จะกายค่ะ กรือไม่ก้อาจแพ้อากาศ ผดร้อน แบบนี้หมั่นเช็ดตัวทำความสะอาด ใส่เสื้อผ้าสบายๆระบายอากาศ ทาครีมสำหรัยทารก เช่น ซูโดรเครมค่ะ แต่ถ้าแพ้อาหารให้ลองดูว่สแต่ล่ะมื้อกินอะไรบ้าง มีส่วนปสมอะไร บางทีอาจแพ้ผ่านนมแม่ค่ะ แบบนี้แม่ควรวเกินอาหารประเภทนั้นๆค่ะ

เด็กทารกแพ้ง่ายค่ะ บางทีอาจเป็นผื่นร้อน หรือแพ้บางอย่างค่ะ แต่ถ้ากังวลให้ไปพบหมอ เพื่อจะได้ยามาทาสำหรับเด็กทารกโดยเฉพาะค่ะ ตอนลูกอายุไม่ถึงเดือน เป็นเหมือนกันค่ะ พอเข้าสองเดือนไม่ค่อยเป็นผดผื่นแล้ว

น้องกี่เดือนค่ะ อาจเป็นแล้วหายเองได้นะคะ

อาจจะเพราะร้อน หรืออาจจะแพ้นมวัวคะ