ขอความช่วยเหลือครับ

น้องมีผื่นขึ้นที่แก้มและตามหน้าอก คอ เกิดจากสาเหตุอะไรครับ และมีวิธีรักษามั้ยครับ น้องกินนมแม่+s26ครับ

ขอความช่วยเหลือครับ
1 ตอบกลับ

แพ้นมไหมค่ะ แรกเกิดถ้าผดผื่นขึ้น เปนปกติ เพราะต่อมไขมันยังทำงานไม่ดี แต่ถ้ามันขึ้นเยอะ หลังจากทานนมไป48ชม. ขึ้นตามใต้ตา ตามข้อพับ อึถ่ายเปนมูก ก้อาจจะแพ้นมได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากครับ เดี่ยวจะสังเกตุอาการไปก่อนถ้ามีอาการมากกว่านี้คงต้องไปพบแพทย์ครับ