วัคซีนเด็ก

น้องมีนัดฉีดวัคซีน4เดือนตอนน้องอายุ5เดือนกว่า สงสัยว่าทำไมหมอนัดไกลจังไม่นัดตรงอายุน้องหรอ รับวัคซีนช้าจะดีไหมคะ? (ใจแม่คือไม่อยากให้น้องรับวัคซีนช้า) #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกเค้าเคยลืมไปฉีดวัคซีนค่ะ ไ้ด้ถามหมอ หมอบอกไม่เป็นไร แต่หลังจากนี้ต้องมาให้ตรง เพราะการได้รับวัคซีนตามช่วงอายุที่ตรง จะทำให้ร่างกายกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า ค่ะแม่