น้ำหนักลด

น้องพึ่งคลอดได้11วันตอนคลอดน้ำหนักน้อง2880ตอนนี้น้องหนักแค่1900เองค่ะน้ำหนักน้องลดไปเป็นกิโลเลยอันตลายมั้ยค่ะควรทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ทำไมลดเยอะจังค่ะ จริงๆ ไม่ควรลดเกิน 500 กรัมค่อนข้างน่าเป็นห่วง น้องต้องได้กินนม2-3 ชม.นะค่ะ ห้ามเกิน 3 ชม. น้ำหนักลงแบบนี้แนะนำ 1.5 ชม.เลยค่ะ กินนมแม่ครั้งละไม่ต่ำกว่า 15 นาที หลับต้องปลุก เช่นเขี่ยเท้า เขี่ยแก้ม