น้อง5เดือนกินส้มทุกวันได้ไหม

น้องผ่าคลอดได้5เดือน5วันค่ะ คุณย่าเอาส้มให้น้องกินทุกวันตั้งแต่4เดือน25วัน รวมเป็น10วันแล้วค่ะ กินทุกวันวันละ1ลูก เช้าครึ่งลูก เย็นครึ่งลูก(ครั้นเอาแต่น้ำค่ะ) และคงกินต่ออีกยาวเพราะย่าซื้อส้มมาตลอดเลยค่ะ ตอนนี้น้องยังอึปกติค่ะ แต่อยากทราบว่าถ้ากินติดต่อกันไปนานกว่านี้จะเป็นอะไรไหมคะ น้องกินนมแม่+นมชงค่ะ ส่วนมากนมแม่ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #แม่มือใหม่ค่ะแนะนำด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

หมอแนะนำกินเมื่อครบ 6 เดือน แต่กินบ่อยๆ น้องติดหวานแน่นอนค่ะ เรื่องกินข้าวก็จะกินยาก เพราะไม่หวาน ไม่ปรุง ส่วนปัญหาอื่นๆ ต้องรอดูค่ะ ขึ้นอยู่กับตัวเด็กด้วย