น้องตาแฉะค่ะต้องทำยังไงคะ

น้องตาแฉะค่ะ น้องเกิดได้ 15 วันแล้ว มีอาการตาแฉะได้ประมาณ 10 วันแล้วคะ แบบนี้ปกติไหมคะ ใช้สำลีจุมน้ำอุ่น เช็ดตอนอาบน้ำทุกครั้งนะคะ แบบนี้ควรพาไปหาหมอไหมคะ

น้องตาแฉะค่ะต้องทำยังไงคะ
4 ตอบกลับ

ลูกเราก่เป็นค่ะแม่ ตาเเฉะน้องลืมตาไม่ขึ้น มีบวมเล็กน้อย เราตัดสินใจพาไปหาหมอน้องเป็นท่อน้ำตาอักเสบค่ะ หมอจะให้ยาทานและทามาค่ะ และสอนวิธีนวดหัวตาลููกค่ะ ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องไปหาหมอมาแล้วนะคะ ตอนนี้ใกล้หายแล้วค่ะ สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือความสะอาดของมือแม่ค่ะ จับโน้นจับนี้แล้วมาจับลูกเลย ต้องล้างมือทุกครั้งก่อนจะจับลูกเลยค่ะทีนี้

ใช้นมแม่คะ เอาสำลีชุบแล้วเชดตาน้องคะ

10 วันแล้ว แม่พาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ