น้องจะ6เดือนละยังไม่คว่ำเลยอย่างนี้เค้าเรียกพัฒนาการช้ารึเปล่าค่ะ

3 ตอบกลับ

ตามสมุดพัฒนาการวัยนี้ก้ควรจะคว่ำค่ะ แต่ถ้ายังไม่คว่ำก้คอยกระตุ้นน้องด้วยการจับพบอกนอนคว่ำย้อนๆเวลาตื่นนอน หาของเล่นที่น้องสนใจมาหบอกล่อ หรือนอนคว่ำเป็นเพื่อนลูกค่ะ ลูกชายเราคนเล็กก้คว่ำได้เกือบๆ 6 เดือนค่ะ ลองทำดูนะคะ

จับน้องนอนเล่นบ่อยๆคะ ช่วยเค้าพลิกบ้างคะ เล่นกับลูกกลิ้งไปกลิ้งมา เราใช้วิธีนี้หลานเราคนล่าสุดพลิกคว่ำสนุกสนานเลยคะ