น้ำตาลในเลือดต่ำ หายใจเร็ว

น้องคลอดเมื่อวานตอน12.19 น. เพศหญิง น้ำหนัก3230g. กำหนดคลอด11 ก.ค. คลอดออกมาหมอบอกน้ำตาลในเลือดน้องต่ำ หายใจเร็ว ต้องไปอยู่ตึกเด็กป่วย น้ำนมคุณแม่ก็ไม่มีเลย ตอนนี้น้องกินนมผสมที่พยาบาลป้อนให้ น้องจะเป็นอะไรไหมคะ คุณแม่เครียดมาก?

น้ำตาลในเลือดต่ำ หายใจเร็ว
102 ตอบกลับ

ภาวะแรกคลอดเหมือนกับลูกชายเลยคะ เดี๋ยวทุกๆอาการจะดีขึ้นคะ น้ำนมก้านตอนแรกก็ไม่ไหลเลยคะ ขยันกระตุ้นบ่อยๆ เดี๋ยวก็มาคะ อย่าเครียด เป็นกำลังใจให้นะคะ

ลูกเรากำหนดคลอด 17 พ.ค แต่คลอดจริง 20 เมษายนน้ำตาลต่ำ หายใจเร็ว เหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้น้ำตาลปกติแล้วค่ะ แม่อย่ากังวลไปเลยนะคะ เดี๋ยวน้องก็แข็งแรงค่ะ

3y ago

เป็นค่ะ ได้นอนควบคุมน้ำตาลที่ รพ.4วันค่ะ จนน้ำตาลปกติ แต่ก็ควบคุมต่อจนคลอดค่ะ

น้องเก่งอยู่แล้ว เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ แต่คุณแม่ต้องรีดน้ำนมออกบ่อยๆนะคะ เก็บเป็นสต็อกให้น้องก็ได้ ตอนน้องเข้าเต้าจะได้มีน้ำนมให้น้องค่ะ

5y ago

พยายามอยู่ค่าา❤️

ไม่เป็นไรค่ะ ลูกเราก็เป็นน้ำตาลต่ำตอนคลอด พอเราลุกไหวก็เดินไปให้น้องดูดนมกระตุ้นได้ค่ะ แต่ของเราน้ำนมน้อยมาก น้องกินได้แค่ 2 เดือนเอง

5y ago

อยู่ไม่นานค่ะ แค่ 2-3 วัน น้องได้กลับบ้านพร้อมแม่เลย

แม่กินน้ำร้อนหรือพวกน้ำหัวปลีชงกินบ่อยๆเลยนะค่ะแล้วก็นวดเต้าเอาผ้าใส่น้ำร้อนนิดหน่อยประคบนะค่ะเดี๋ยวน้ำนมจะเริ่มมา✌✌นะค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ คุณแม่พยายามอยู่❤️❤️❤️

แม่ลองปั๊มนมดูยังค่ะ หาวิธีแก้ให้น้ำนมแม่ไหล เพราะถ้าน้องได้กินนมแม่จะมีประโยชน์กับเด็กแรกเกิดมากๆเลยนะคะ

5y ago

พยายามปั้มอยู่ค่ะ นวดสมุนไพร ดื่มสมุนไพรด้วย ขอบคุณนะคะ❤️

บ้านนี้ก็เป็น​ เดี่ยวก็หายและดีขึ้น​ ตอนนี้น้องบ้านนี้พัฒนาการดีมาก​แข็งแรงจ้ำม่ำ​ แค่3​เดือน14​วันเอง

ของหนูก็หายใจเร็ว กลืนน้ำคล้ำเกินขนาด งดน้ำงดนมด้วยค่ะ สงสารค่ะ กังวนด้วยลูกไม่ได้กินนมเลยตั้งแต่คลอด

4y ago

คุณเเม่เป็น เบาหวาน ขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

น้องยุกับคุณหมอปลอดภัยคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวล ตอนนี้คุณต้องหาที่ปั้มนม เพื่อกะตุ้นไห้นำ้นมไหลนะคะ

5y ago

พยายามปั้มอยู่ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ❤️

เป็นกำลังใจให้คุณแม่ และครอบครัวนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงไวไว และได้กลับบ้านเร็วๆนะคะ สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ❤️