ขอระบายค่ะ

น้องคลอดเมื่อ​ 4ตุลา​ 20.37 นาที​ โดยการผ่าคลอดฉุกเฉิน​ ตอนจะผ่าแม่คิดแค่ว่าเป็นภาวะแค่ตอนนั้น​ พอลูกคลอดออกมาคงปกติดีเหมือนพี่ชายเค้า​ แต่คราวนี้แม่ไม่ได้โชคดีเท่าไหร่ค่ะ​ เป็นความเจ็บปวดที่ไม่สวยงามเลย​ น้องมีภาวะหายใจเร็วผิดปกติ​ คืนแรกสังเกตุอาการอยู่ห้องNICU เมื่อการทรงตัวหายใจได้เป็นปกติ​ กลับมีเม็ดเล็ดขาวมากกว่าปกติหมกลัวจะติดเชื้อ​ เลยต้องให้ยาฆ่าเชื้อและน้ำเกลือ​ น้ำนมแม่ก็ไม่ไหลค่ะ​ เพราะไม่มีลูกมาดูด แม่พึ่งได้เห็นหน้าลูกเมื่อ​วันที่6เนื่องจากพึ่งลุกขึ้นนั่งและเริ่มเดินได้​ น้องอยู่คนละตึกแม่ต้องให้พ่อพานั่งรถเข็นไปหาลูกแค่วันละ10-15นาที​ วันนี้วันที่7ตุลา​ แม่ได้กลับบ้านแต่แม่ไม่สามารถพาลูกน้อยกลับมาด้วยได้ค่ะ​ เพราะหมอต้องเฝ้าระวัง​ วันนี้แม่เปลี่ยนแพมเพิสให้น้องเห็นสายน้ำเกลือเห็นแขนเค้าโดนพัน​ จนเลือดห่อ​ ตามสาย​ คนเป็นแม่ใจจะขาด​ วันแรกที่เจอลูกคิดว่าอย่างน้อยลูกยังน้ำหนักเยอะดูตัวโตกว่าเด็กเตียงข้างๆ​ คิดเข้าข้างให้กำลังใจตัวเอง​ ว่าลูกเราเป็นน้อยกว่าลูกเค้า​ เราต้องอดทนเข้มแข็งกว่านี้​ มีแม่ที่เจ็บปวดกว่าเราอีกมาก​ แต่พอกลับบ้าน​ มองของลูกมองเตียงนอนที่พ่อน้องนั่งต่อให้ลูก​ ก็อดน้ำตาไหลไม่ได้เลยค่ะ​ แม่ขออวยพรให้แม่ๆและน้องๆที่กำลังจะเจอหน้ากัน​ ขอให้สุขภาพร่างหายแข็งแรง​ ครบ32ทุกประการ​ ให้ได้กลับบ้านพร้อมกันนะคะ​ แม่ไม่อยากให้ใครเป็น​แบบแม่เลย​ แม่ขอแค่ระบายความอัดอั้นเพียงเท่านี้ค่ะ​ อาจยาวไปหน่อยขอบคุณอ่านจบนะคะ

ขอระบายค่ะ
520 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดค่ะ น้องหายใจเร็วเหมือนกันค่ะอยู่ NICU 2-3วัน พอจะได้ออก อ๊อกซิเจนต่ำอยู่ต่ออีกวันค่ะ พอออกจากห้อง เจอตัวเหลืองต้องอยู่ต่ออีกวัน แล้วก็ดันมาเลือดข้นเกิน เจาะเลือดจนเขียวไปหมดเลยค่ะ

สู้ๆน้ะค้ะ บ้านนี้น้องก้อหายใจเร็ว ให้ยาฆ่าเชื้อ แถมเค้าตัวเล็กเค้าเปนเดกแฝด ตอนแรกท้อมากค่ะ ร้องไห้ทุกวัน ทุกวันนี้หมอเค้าเก่งค่ะ ลูกเราอยู่โรงบาลประมารคึ่งเดือน ก้อใด้กล่บบ้านจร้า สู้ๆน้ะค้ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

เข้าใจความรุ้สึกเรยค่ะน้องบ้านนี้ก้เป็นเหมือนกันเรย วินาทีแรกที่เหนลูกนอนอยุ่ใน nicuใส่สายเต็มตัว เหมือนใจจะขาดเรยน้ำตาไหนแบบบอกไม่ถูกเรยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ น้องต้องหายค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ

เป็นเหมือนกันหมดทุกอย่างเลยคะคุณแม่นี่จนจะออกน้องยังโดนเรื่องตัวเหลือง สู้ๆนะคะ เรื่องน้ำนมบำรุงไปเลยคะมันจะมาตามธรรมชาติพยายามอย่าเครียด คิดไว้ว่าบำรุงไว้ถ้าน้องออกมาจะได้กินนมแม่เลย

เห็นแบบนี้แร้วหวั่นๆเรย กำลังรอหมอนัดผ่าพอดี ท้องเล็ก หมอก็บอกน้ำหนักลูกน้อย ลูกคนแรกก็ใม่โอเค ท้องนี้ก็เสี่ยงอีก ยิ่งเห็นแบบนี้ยิ่งคิดหนัก เพราะใม่รุว่าลูกจะเป็นยังใง

สู้ๆค่ะแม่บ้านนี้ตอนคลอดก็หายใจเร็ว​ค่ะ​ พอให้ออกซิเจน1คืนก็เริ่มโอเคหายใจปกติค่ะโชคดีที่ไม่เกิดภาวะแทรกซ้อน​อะไร​ ขอให้น้องแข็งแรง​ปลอดภัย​น่ะค่ะหายเร็ว​ๆค่ะ​

แม่บ้านนี้ก้เจอเหมือนกันค่ะ ลูกน้ำหนักเกินหายใจเร็ว มีความซีดด้วยเพราะพ่อกะแม่เปนธารัสซีเมีย อยากอุ้มลูกกลับบ้านแต่ทำได้แค่รอวันให้ยาครบกำหนด คิดถึงใจจะขาด

เป็นกำลังใจให้นะคะขอให้น้องแข็งแรง และสุขภาพดีไวไว ลูกเราก็มีภาวะหายใจเร็วเหมือนกันค่ะ ตอนคลอดก็ไปอยู่ NICU เหมือนกัน แต่แค่1ชั่วโมงก็ออกมาแล้ว สู้ๆนะคะแม่

สู้ๆนะคะคุณแม่ ลูกคนแรกของฉัน ก็นอนไอซียูเป็นเดือนเลยค่ะ ครรภ์เป็นพิษ คลอดก่อนกำหนดจร้า คนที่2 ก็เป็นกังวลว่าจะเป็นเหมือนคนแรกไหม เหมือนกันคะ

5y ago

แน่นหน้าอกเหมือนเป็นกรดไหลย้อยจร้า แต่วัดความดันแล้วมันขึ้นสูง อาเจียน ท้องเสียเข้าห้องน้ำเกิน10รอบจร้า อาการครรภ์เป็นพิษที่ตัวเราเป็น

เป็น กำลังใจ ให้ นะคะ บ้านนี้ครรภ์เป็นพิษผ่าก่อนกำหนดค่ะ ผ่าน ตอน 33w+5 ตอนนี้น้องได้กลับบ้านแล้วค่ะ เด๋ว น้อง ก็ แข็งแรง ค่ะ แม่ๆสู้ๆ💞