สอบถาม

น้องคลอดออกมา7วันเเล้ว หน้าเป้นผื่นเเดง เเดงเม้ดเล้กๆ เเม่ๆทำไงกันคะ

สอบถาม
19 ตอบกลับ

ผิวน้องยังบอบบางมากค่ะเลยแพ้ง่าย ซักผ้าลองงดน้ำยาปรับผ้านุ่มไปก่อนนะคะ พวกหมอน เบาะนอน ให้ซักเปลี่ยนบ่อยๆ บางทีอาจจะมาจากไรฝุ่น ส่วนตัวเราใช้ครีมตัวนี้ค่ะคุณหมอแนะนำมา ซื้อได้จากร้านขายยาเลย ราคา450หลอดเล็ก แต่รับรองได้ว่าดีจริง และปลอดภัยค่ะ ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด เหมาะกับผิวแพ้ง่ายค่ะ เราทาให้ลูกหลังอาบน้ำทุกวัน

ผดร้อนค่ะ​ จับลูกอาบน้ำเช้า​ กลางวัน​ เย็น​ ผสมออยล์​ในน้ำเพื่อไม่ให้ผิวแห้ง​ ใส่เสื้อผ้าที่บางๆ​ระบายอากาศได้ดี​ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นคอยเช็ดปาก​ แก้ม​ ตา​ ให้ลูกบ่อยๆค่ะ​ แล้วทาครีมตัวนี้​ ใช้ดีมากๆ​ มีขายตามร้านขายยาค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

น่าจะเป็นผดน้ำนมขึ้นที่แก้มเวลาน้องดูดนมเสร็จเอาผ้าอ้อมเช็ดน้ำนมที่เลอะออกให้ลูกคะ เดี๋ยวก็ดีขึ้น ที่บ้านก็เป็นตอนแรกไม่รู้

เป็นเหมือนกันคะแต่ของเริ่มมีหัวหนองร่วมด้วยพาหาหมอหมอบอกเกิดจากเชื้อโรคที่ตกค้างตอนน้องคลอดแล้วพยาบาลเช็ดตัวไม่สะอาดคะ

เดี๋ยวก็หายค่ะน้องยังเล็กผิวยังบางจึงทำให้ขึ้นผืดได้ง่ายค่ะ อากาศ ฝุ่น น้ำนมแม่ ก็อาจทำให้ขึ้นได้

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นปกติของน้องคลอดใหม่ค่ะ..เพราะน้องยังปรับสภาพผิวไม่ทันหลีกเลี่ยงอากาศร้อนจัดนะคะ

ตัวนี้ค่ะ แต่หาย้ากหน่อยดูดีๆนะคะมันคนล่ะตัวกับทาผื่นผ้าอ้อม

ปกติของทารกค่ะ เดี๋ยวหายไปเองค่ะแม่ หรือใช้ออยเช็คเบาๆนะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ซักผ้า ต้องเป็นของเด็กทารกโดยเฉพาะนะคะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเดี๋ยวก็หายเอง ไม่ต้องใช้อะไร