จะเป็นไรไหมคะถ้าเอาน้ำให้น้องกิน

น้องคลอดยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ ย่าเขาชอบเอาน้ำให้กินบ่อยๆ ยิ่งเวลาน้องสะอึก ย่าจะเอาให้กินตลอดทำเหมือนคนโตเวลาสะอึกต้องกินน้ำเยอะๆ จะเป็นผลอะไรกับน้องไหมคะ ปกติแล้วแม่จะไม่ได้ให้น้องกินน้ำค่ะกินแต่นมแม่

33 ตอบกลับ

ลูกคนแรกก็ให้กินค่ะ เขาว่าตาจะใสไว แต่ตามการแพทย์จะบอกว่า แค่น้ำนมก็มีปริมานน้ำที่เพียงพอแล้วสำหรับลูกน้อย

บ้านนี้ให้ลูกกินนมผงค่ะเลยให้กินน้ำ ส่วนน้องกินนมแม่แล้วกินน้ำหมอไม่แนะนำค่ะ ขัดๆบ้างนะค่ะแม่เผื่อน้องเป้นไร

บ้านนี้ก็ให้ทานเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ออกจากรพ. ไม่เห็นเป็นอะไรนะคะ ช่วยน้องหายตาเหลืองเร็วดีด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็กินตั้งเเต่ออก รพ เลยจ้ะ ตอนเเรกไม่กินเเล้วน้องตัวเหลืองตาเหลือง ยายก็เลยให้กินน้ำหายเหลืองเลยคะ

ให้กินได้จ้าแต่ต้องเป็นน้ำต้มสุขที่เย็นแล้วนะคะ หรือไม่ก็เอาเข้าเต้าเลยจ้าหายสะอึกเร็วด้วย

น่าจะ 6 เดือนขึ้นไปนะจ๊ะ น้ำสมัยนี้มีทั้งคลอรีน ไม่เหมือนสมัยก่อนนะจ๊ะ น้ำนมน่าจะดีสุดจ๊า

ไม่ควรให้ดื่มน้ำเลยนะคะ ส่วนการสะอึกในทารกเป็นเรื่องปรกติไม่ต้องให้นมหรืออะไรเลยค่ะ

้เคยได้ยินมาว่าทานน้ำก่อน​ 6 เดือนอันตรายนะคะ​ เด็กบางคนอาจแพ้สารในน้ำจนเสียชีวิตได้

บ้านนี้ย่าก็ชอบเอาน้ำให้กินแต่แม่จะขัดค่ะให้นมแม่อย่างเดียวค่ะน้ำไม่มีประโยชน์เลย

แม่คะ ลูกเรา เราก็มีสิทธิ์นะคะ ยังไม่ควรให้ทานค่ะ ทางการเเพทย์ นมเป็นน้ำอยู่เเล้วค่ะ