ทารก

น้องคลอดก่อนกำหนดตอน31สัปดาห์ตอนนี้น้องอายุได้เดือนครึ่ง ชอบนอนบิดตัวจนหน้าดำหน้าแดงปกติไหมคะ แล้วตอนนี้น้องแหวะนมเกือบทุกมื้อเป็นไรไหมคะ

9 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นแต่ครบกำหนดอย่าให้เขากินนมจนอิ่มเกินจับอุ้มให้ลมออกทุกครั้งแต่บิดตัวเดี๋ยวเขาก็หายไปเองคร่

เป็นเรื่องปกติค่ะ ลูกคนที่สอง คลอดตอน38สปด ก็เป็นแบบนี้ เขาว่าเป็นเรื่องของหูรูดยังทำงานไม่ดีพอ

6y ago

อยากทราบค้ะ ว่าน้องใช้เวลาเบ่งนานไมค่ะกว่าจะถ่ายแต่ละครั้ง

หลังจากกินนมเสร็จให้จับเรอแล้วอุ้มพาดบ่าเดินซัก10-15นาทีค่ะ อย่าเพิ่งวาง จะช่วยน้องย่อยได้

บ้านนี้ก้เป็นค่ะปกติจ้า ส่วนที่น้องแหวะเป็นเพราะ เอาส่วนเกินที่กินมากเกินไป ออกมาจ้า

ปกติค่ะ หูรูดกระเพาะของเค้ายังสร้างไม่สมบูรณ์ค่ะ เลยแหวะบ่อย

น้องต้องอบไหมคร่ 31สัปดาห์น่ะคร่

สำหรับช่วงวัยนี้ค่ะ

น้องจะโตไวค่ะ