นมแม่ กับ นมผสม

น้องคลอด 39+4 หนัก 3054 ทุกอย่างปกติคลอดเสร็จพยาบาลก็ให้ดูดเต้า ก่อนดูดพยาบาลมาบีบเช็คน้ำนมออกค่ะเราก็ดีใจออกจากห้องคลอดมาห้องพักเราก็ให้น้องกินเต้าตลอดเพื่อแร่งให้น้ำนมมาไม่ได้เอาน้องไปให้นมผสมเลย มีกินบ้างช่วงเช้ากับบ่ายช่วงฝากพยาบาลกลับมาบ้านก็ให้ดูดเต้าตลอดน้ำนมเรามาช้าจนกว่าจะคัดเต้าก็วันที่ 4หมอนัดตรวจตัวเหลืองวันที่ 5 หลังคลอดปรากฎพบสัญญาณตัวเหลืองที่ 17 เราเลยแอดมิดเลยจากการเจาะเลือดเลือดน้องกับแม่เข้ากันดีไม่มีปัญหา แต่ปัญหาคือ น้องได้รับนมน้อยฉี่ถ่ายน้อย ทำให้สารเหลืองเพิ่มขึ้น แม่ๆบ้านไหนพยายามเลี้ยงด้วยนมแม่แต่นมมาไม่ทันให้ใช้นมผสมเลยนะคะแล้วก็ให้น้องเข้าเต้าด้วยเสริมช่วยกันค่ะ ปล.แม่บ้านไกนใช้เครื่องปั้มนมยี่ห้ออะไรบ้างค่ะแนะนำที

นมแม่ กับ นมผสม
21 ตอบกลับ

ตอนคลอดบ้านนี้น้องก็โดนคืนนึงค่ะ ค่าเหลือง11 ต้องพยายามเข้าเต้าบ่อยๆให้ขับถ่ายเยอะๆค่ะ น้องถึงขับสารเหลืองได้ดี