ฟันกำลังจะขึ้น

น้อง 8 เดือน 13 วัน ฟันกำลังจะขึ้นค่ะ ช่วงนี้กินข้าวน้อยลงไม่ค่อยจะอยากกินเลยแม่เป็นท้อ จะกินแต่นมอย่างเดียว น้องๆบ้านอื่นเป็นเหมือนกันไหมคะ แล้วปกติฟันขึ้นแม่ๆน้องไปหาหมอฟันกันไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ฟันกำลังจะขึ้น
7 ตอบกลับ

ปั่นเลยค่ะ บ้านนี้ 11 เดือนกินแบบอาหารหยาบแล้ว แต่ตอนฟันเริ่มขึ้น น้องไม่ค่อยยอมทาน เลยลองปั่นให้เหมือนตอนเริ่มทานตอน 6 เดือน น้องก็ยอมทานปกติค่ะ

3y ago

ช่วงนี้ก็ปั่นป้อนค่ะ กินได้ดีขึ้น แต่ยังน้อยกว่าปริมาณที่ควรจะได้รับอยู่ดี อยากกินแต่นมอย่างเดียว

เป็นเหมือนกันค่ะ ลูกสาวฟันบนกำลังจะขึ้น 2 ซี่พร้อมจนไข้ขึ้นเลย เป็น 2-3 วันก็ดีขึ้นค่ะ น้องทานข้าวไม่ได้ แต่ยังทานนมได้ก็ยังดีค่ะ

3y ago

ตอนนี้ฟันบน2ซี่พ้นเหงือกแล้ว ฟันล่าง2ซี่กำลังจะพ้นเงือก วอแวเต้ามาก 😂

น้องน่าจะเจ็บเหงือก เจ็บปาก เพราะฟันกำลังขึ้นใหม่นะคะ เลยทานได้น้อย ถ้าฟันขึ้นแล้วน่าจะดีขึ้นค่ะ ส่วนมากเป็นแบบนั้นนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ น่าจะแบบนั้น

ขึ้น 2 ซี่ตอน 6 เดือนครึ่งค่ะ ทานข้าวปกติ แม่ลองเปลี่ยนให้น้องทานแบบ blw ดูไหมคะ น้องอาจจะทานเยอะและแฮปปี้ด้วยค่ะ

3y ago

ดีแล้วค่ะแม่ ลองหลายๆ แบบนะคะ

บ้านนี้กำลังเป็นเลยค่ะแม่ น้องได้9เดือนกว่า ซูบลงไปเยอะมากข้าวไม่กินเลยค้ะ จากทานได้บ้วนทิ้งทุกคำ

3y ago

นน.ยังไม่ลงค่ะ พึ่งมาเป็น ตอนนี้ 7.9 อยู่ค่ะ น้องกินนมแม่ล้วน กินข้าวน้อยอีกกลัวได้ธาตุเหล็กไม่พอ 😢

บ้านนี้น้องได้10เดือนแล้วไม่ยอมกินข้าวตั้งแต่6เดือนกินนมแม่

3y ago

นี่ก็นมแม่เหมือนกันค่ะ วอแวเต้ามาก 😂 ปล.น้องผมดกมาก

🥰