น้องไม่คลาน

น้อง 6 เดือน 24 วัน คว่ำตั้งแต่3 เดือนกว่า แต่ตอนนี้ยังไม่ยอมคลานเลยค่ะ แต่น้องชอบเกาะยืม พยายามยืนทรงตัวเอง ปีนแม่ตอนอุ้ม อันนี้ปกติใช่มั้ยค่ะ บ้านไหนเปนแบบนี้บ้างแล้วน้องจะคลานตอนไหนค่ะ ช่วยตอบแม่หน่อยแม่เปนกังวล

น้องไม่คลาน
29 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็น9เดือนแล้วยังไม่คลานเลยค่ะเกาะยืนอย่างเดียว

ลูกสาว9เดือนยังไม่คลานเลยจ้า แต่ยืนได้แล้ว เดินเองได้5-6ก้าวแล้ว

ปกติค่ะ ลูกชายบ้านนี้ก็ไม่ยอมคลาน เดินเลย ข้ามขั้นตอนไปเลยค่ะ

ไม่คลานแต่ข้ามมายืนมาเดินเลยก็มีค่ะแม่ เตรียมไล่จับให้ดีเลย

6เดือน9วันยังไม่คลานเหมือนกันค่ะได้แต่นั่ง(จับให้นั่งนะ)

บ้านนี้8เดือนก็ยังไม่คลานค่ะ แต่ค่อยๆยืน ขยับไปเดิน

น้องอาจข้ามไปยืนเลยก็ได้ค่ะ ถือว่าพัฒนาการปกติค่ะ

บ้านนี้ไม่คลาน ค่ะ เกาะ แล้วก็เดินเลยค่ะ 11 เดือน

ปกติเด็กจะคลานประมาณ8-9เดือนคะนี้6เดือนเอง

บ้านนี้ไม่คลานคะเเต่เกาะยืนและเดินเลย