น้อง 2 เดือน 9 วัน ไม่ค่อยชันคอ ไม่ค่อยตั้งคอ ทำได้แค่แป๊บเดียวก็ร้อง จะมีวิธีการฝึกน้องยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้ลูกนอนคว่ำบนอกเราแล้วคุยกะลูก หรือ คว่ำลูกแล้วเอาของมาทำเสียงข้างหน้าให้เขามองตาม แรกๆก็ลูกร้องไห้ ชันได้แปบเดียว เปนปกติค่ะ แต่ต้องทำทุกวัน เดี๋ยวก็ชันได้เองจ้า ลองหาในยูทูป Tummy time ก็มีค่ะ