สอบถามแม่ๆค่ะ

น้อง 1 เดือน 21 วัน เหมือนจะมีอาการแพ้นมแม่ (น้องไม่ย่อยแลคโตสในนมแม่) ทุกครั้งที่กิน จะบิดตัว หลับไม่สนิท ในท้องจะมีเสียงครอกคราก และจะงอแง ถ่ายบ่อย จนก้นแดง ก่อนหน้านี้แม่ซื้อนม แลตโตสฟรี มาสลับให้ทานกับนมแม่ ปรากฎว่า อาการต่างๆดีขึ้น ถ่ายน้อยลง นอนนานขึ้น ท้องไม่อืด อยากถามว่าแม่ควรหยุดนมแม่ และไม่ควรปั้มนมอีก หรือมีวิธีไหนบ้างค่ะที่ทำให้น้องกินนมแม่หรือนมสต้อกได้ ความตั้งใจของแม่คืออยากให้น้องกินนมแม่นานๆ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ
2 ตอบกลับ

แม่ดื่มนมอะไรไหมคะ พวกนมวัว ปลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากนมวัว ลองงดดูค่ะ แต่ถ้าน้องถ่ายปกติแล้วก็ให้กินควบนมผงไปก็ได้ประหยัดเงินดีแม่

1y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองดูนะคะ