น้อง 1 เดือน 15 วัน

น้อง 1 เดือน 15 วัน กินน้ำส้มได้ไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้อง 1 เดือน 15 วัน
30 ตอบกลับ

ถ้าแม่ถามสำหรับตัวแม่เองแม่กินได้ค่ะ แต่ถ้าถามว่าน้องกินได้มั้ย ไม่ควรให้น้องกินค่ะ กินนมแม่อย่างเดียวจนถึง 6 เดือนเลยค่ะแม่ ในนมแม่มีสารอาหารครบถ้วนทุกอย่างแล้วค่ะ

ไม่ควรกินเลยครับ น้องยังเล็ก กระเพาะนิดเดียว ควรกินแต่นมอย่างเดียวครับ คุณหมอแนะนำที่บ้านว่า ขนาดน้ำเปล่า ยังไม่ให้กินเลยครับ นมแม่อย่างเดียวครับ จน 6 เดือน

แรกเกิด-6เดือน เน้นนมแม่หรือนมชงเป็นหลักเลยค่ะ ข้าว ผลไม้ หรืออาหารเสริมต่างๆรอหลัง6เดือนหรือให้หมอประเมินว่าทานได้แล้วดีกว่าค่ะ

น้องยังกินไม่ได้ค่ะ ให้กินแค่นมแม่หรือนมชงตามวัยอย่างเดียวจนครบ 6 เดือนค่ะ ส่วนตัวแม่ถ้าอยากกิน ก็กินได้ค่ะ

กินไม่ได้ค่ะแม่ แรกเกิด-6 เดือนกินได้แต่นมแม่ค่ะ บ้านนี้ให้น้องกินน้ำส้ม กล้วย ตอน 1 ขวบค่ะ

แม่กินได้แต่น้องกินไม่ได้นะคะ ให้น้องกินนมอย่างเดียวจนถึง6เดือนค่ะ

กินน้ำหลัง6เดือน​ ช่วงแรกเกิด​ถึง6เดือนกินแค่นมแม่โดยไม่ต้องกินน้ำ

อย่าเพิ่งเลยค่ะคุณแม่ถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมาโดนหมอด่าแบบเจ็บเลยนะ

3y ago

ไช่ค่ะ

กินได้แค่นมแม่นะคะ น้ำปล่าวก็ยังกินไม่ได้ 6เดือนขึ้นไปนะคะ

งดไปก่อนนะคะ เดวท้องรับไม่ได้คะ ยังเล็กเกินไปคะ