11 เดือน ดูดน้ำจากหลอดยังไม่ได้

น้อง 11 เดือนไม่ชอบดูดน้ำจากแก้วหัดดื่ม ฝึกน้องแล้วแต่น้องชอบกัดหลอดและโยนทิ้งตลอด😂 มีนานๆทีที่ดูดได้บ้างแต่ไม่ค่อยดูด และไม่ค่อยทำตามคำสั่ง เช่น ตบมือกับบ้ายบาย แม่สอนน้องทำแต่น้องไม่ยอมทำ ติดเล่นและดื้อมาก แบบนี้ถือว่าพัฒนาการช้ามั้ยคะ🥹 มีบ้านไหนลูกทำได้ไม่ได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ดูดน้ำเก่งมากค่ะ ตอนช่วงปลายเดือนพย.น้องเป็นแผลในปากกินนมปกติไม่ได้แม่ลองเอาหลอดดูดปกติมาให้ดูดน้องก็แงบๆซักพักก็ดูดค่ะ ส่วนทำตามคำสั่งก็ไม่ค่อยทำเหมือนกันค่ะสอนธุจ้า บ๊ายบาย เคยทำให้ดูแค่ครั้งเดียวเอง แต่ยิ้มหวานกับจับปูดำทำบ่อยค่ะ บางทีโดนดุก็จะทำปิ๊งๆใส่แม่ค่ะ

ที่บ้านก็ไม่ดูดเหมือนกันค่ะ แต่ทำตามคำสั่งได้