สอบถามผู้รู้หน่อยคะ

น้อง8เดือนเป็นไข้ตัวร้อน39%กินยาลดไข้เช็ดตัวไข้ก็ไม่ลดเลยไปหาหมอได้ยามา3-4อย่างก็กินแล้วก็เช็ดตัวไข้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆแม่ควรทำไงดีคะใครมีประสบการณ์บอกหน่อยคะน้องเป็นอะไรคะ

9 ตอบกลับ

แม่ลองทำดูนะค่ะ เอามะนาวบีบลงในน้ำอุ่น ผิวของมะนาวจะมีกรด แล้วแม่เอามาเช้ดตัวน้องลูบขึ้นตามรุขุมขน ไม่นานไข้ก็ลงค่ะ ไม่แนะนำจับอาบน้ำเห้นหลานข้างบ้าน จับอาบน้ำชัก ส่งรพ.แทบไม่ทัน หรืออาจจะเป็นเพราะเด็กด้วย วิธีมะนาวบีบลงในน้ำอุ่นใช้ได้ผลจริงค่ะ แนะนำไปหลายคนก็ลงค่ะแม่

อาการเหมือนบ้านนี้เลยคะบ้านนี้น้อง9เดือนเป็นไข้ไม่ลด3วันวันที่4ไข้ลดแต่มีผื่นออกทั้งตัวคะสรุปเป็นส่าไข้หรือไข้ออกตุ่มคะ

ระวังน้องชักนะค่ะให้เช็ดตัวค่ะถ้ายังไม่ลงจับอาบน้ำนะค่ะทำให้ไข้ลดค่ะ โรงพยาบาลเอกชลเค้าทำกันค่ะ ตอนลูกเข้าโรงพยาบาล

เอาผ้าชุบน้ำบิดพอหมาดๆๆ เช็ดตามข้อพับบ่อยๆๆๆ แล้วเอาผ้าวางตามข้อพับสลับไปมาค่ะ

แม่เช็ดย้อนรูขุมขนหรือถ้าไม่ลงจับน้องแช่เลยค่ะไม่งั้นอาจชักได้

ถ้าเปนไข้โดยไม่มีสาเหตุแสดงว่าฟันข้างล่างจะออกค่ะลูกเราเคยเปน

ขอบคุนแม่ๆนะคะตอนนี้น้องหายแล้วคะสนุปเป็นไข้ออกตุ่มคะ

ใช่คะเช็ดย้อนขึ้นคะก็ไม่ลดตอนนี้จะ40แล้วคะ

แม่ไม่กล้าแช่คะกลัวน้องชัก