การนั่ง

น้อง5เดือน20วัน​ กำลังหัดนั่ง​ แต่คนใหญ่บอกว่าอย่าให้ลูกนั่ง​ เดี๋ยวหลังโก่ง​ จิงไหมค่ะ​ ขอเสียงคุณแม่ที่เคยฝึกลูกนั่งในวัยนี้หน่อยค่ะ​ โตมาหลังจะโก่งจิงไหมค่ะ

การนั่ง
14 ตอบกลับ

แล้วแม่ไม่ถามเขาหรอคะว่านั่งตอนไหนถึงจะไม่โก่ง​ บ้านนี้ก่อนจะหัดนั่งปรึกษาหมอมาแล้วหมอบอกเอาหัดนั่งได้เลย4เดือนก็หัดได้แล้วข้อมูลในกลูเกิลก็มี​ ยูทูปที่มีพยาบาลมาให้ข้อมูลก็มีค่ะ​ เชื่อผู้ใหญ่น้องจะนั่งช้าแล้วพัฒนาการขั้นต่อไปก็ช้าตามค่ะ

บ้านนี้น้อง 5 เดือนกับอีก 19 วันคะ กำลังฝึกนั่งเลยไม่โก่งหรอกคะ หนูไม่ฟัง ลูกเราอีกอย่างเขาไม่ค่อยอยากนอนแล้วเห็นหมอบอกให้ลูกนอนเยอะๆเดี๋ยวนั่งไม่เป็น

เป็นวัยทีเค้าต้องนั่งได้เเล้วมาจากพัฒนาการเริ่มเลื่อยๆขึ้นยุกับว่าเด็กจะเดินหลังงอรรึเปล่าค่ะ ที่บ้านน้องนั่งได้ตั้งแต่ 4 เดือนกว่าค่ะ

ของหนูจะฝึกให้ลูกนั่งแต่ผู้ใหญ่พูดเหมือนพี่แล้วหนูก่อเชื่อจนเดี่ยงนี้ลูกหนู11เดือนกว่ายังไม่นั่งเลยพี่เชื่อผู้ใหญ่มากก่อไม่ดี

บ้านนี้น้องพึ่ง4เดือน14วัน เราจับน้องหัดนั่งแล้วคะ อีกอย่างน้องร้องจะด้วยคะ เราว่าไม่เกี่ยวหรอกคะมันคือพัฒนาการของเด็กทุกคน

บ้านนี้ฝึกให้นั่งช่วง 4 เดือน โดนผู้ใหญ่ดุว่าหลังจะโก่งเหมือนกันค่ะ แต่น้องเหมือนอยากจะหัดนั่งไปด้วย

บ้านนี้ 5 เดือนยังนั่งไม่แข็งค่ะ แต่ก็ใช้เก้าอี้เป่าลมฝึกให้น้องนั่งค่ะ ก็ไม่โก่งนะค่ะ

หัดให้น้องนั่งคุณแม่ช่วยนั่งประคองหลังน้องด้วยคะเป็นการช่วยไม่ให้น้องหลังโก่ง

ลูกเราคนเเรกก้อนั่งตอน 5 เดือนกว่าเหมือนกันค้ะ ตอนนี้จะ 3 ขวบเเล้วก้อปกตินะคะ

อิแม่บ้านนี้ฝึกลูกตั้งแต่4เดือนโดนดุเหมือนกันค่ะกลัวหลังโก่ง