การขับถ่ายลูก

น้อง3เดือน1วัน พอดีแม่ย่าให้น้องกินซีลีแล็คได้4 5วันแล้ว และน้องก็ถ่ายอุจจาระออกมาเป็นสีเขียวแบบนี้ปกติมั้ยคะ (รู้ว่าไม่ปกติตั้งแต่ยอมให้น้องกินแล้วค่ะ แต่อยากได้ความรู้เพิ่มเติมจากเพื่อนๆค่ะ เผื่อจะได้เอาไปเป็นข้ออ้างไม่ให้น้องกินได้ค่ะ)

การขับถ่ายลูก
18 ตอบกลับ

กระเพาะเด็กยังย่อยได้ไม่ดีมากนะคะ ต่อให้ของที่กินเราคิดว่าเหลวก็ตามจะไม่สบายตัวเด็ก

2y ago

ใช่ค่ะ ขนาดน้องกินนมบางทียังไม่ยอมเรอเลยค่ะ ทำให้ท้องอืดอึดอัดท้องท้องวัน ตอนนี้เรารอให้แม่เรามารับน้องไปเลี้ยงต่อค่ะ และอธิบายเหตุผลในการเลี้ยงแบบสมัยใหม่

แม่ไม่ห่วงน้องหรอคะ ถึงได้ยอมให้กินทั้งๆ ที่ห้ามกินอะไรก็ตามที่ไม่ใช่นมก่อน 6 เดือน

2y ago

ห่วงค่ะ ตอนนี้น้องอยู่แม่แฟน ส่วนเรากลับมาทำงานค่ะแล้วพึ่งรู้ว่าแม่ย่าป้อนซีบีแลคน้อง เรากับแฟนก็บอกแกแล้ว แต่แกก็สวนกลับตามคำตอบคนแก่ค่ะ ตอนนี้เรารอแม่เรามารับน้องไปเลี้ยงต่อแล้วค่ะ และเราก็ได้บอกกำชับแม่เราเรื่องการเลี้ยงแล้วค่ะ โชคดีหน่อยที่แม่เราเข้าใจและบอกว่าถ้าสงสัยจะลองเข้ายูทูปศึกษาดูค่ะ

อย่าพึ่งรีบให้น้องกินนะคะแม่ เสี่ยงลำใส้ค่ะ เพราะลำใส้น้องยังทำงานได้ไม่ดีพอค่ะ

คุณพระ น้อง3เดือนเท่านั้น แล้วกินซีรีแรคอีก โอยยสงสาร แม่ควรปกป้องลูกนะคะ

2y ago

ดีแล้วค่ะแม่ สงสารน้อง ป่วยมาเรานี่แหละเสียทั้งเงิน ทั้งเวลา ห่วงลูกอีก

6เดือนขึ้นไปถึงจะให้กินได้นะค่ะ

เสี่ยงภาวะลำไส้อัดตันมาก

ลำไส้จะอุดตันเอา สงสารเด็ก

ถ่ายแข็งจังแม่