ลูกตัวเหลือง

น้อง1เดือน3วันแล้วค่ะ แต่ยังไม่หายตัวเหลืองสักที ตอนน้องคลอดได้2วันได้เข้าตู้อบ1วัน พอออกจากตู้อบน้องก้ดีขึ้นจากเดิมหมอเลยให้กลับบ้านได้ ไม่มีนัดต่อ กลับมาบ้านน้องก้เหลืองอีกจนตอนนี้ก้ยังไม่หาย น้องทานแต่นมแม่ค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ กลัวน้องจะเป้นหนักกว่าเดิม (แต่น้องไม่ได้เหลืองมาก เหลืองแค่ช่วงตา)

1 ตอบกลับ

แม่ต้องคอยสังเกตุนะคะถ้าเหลืองมากให้พาไปหมอคะ ถ้าเหลืองไม่มากให้ลูกกินนมต่อคะ. กินบ่อยๆ สารเหลืองจะถูกขับออกทางฉี่และอึคะ