น้อง1เดือน11วันมีไข้37.61 ทำอย่างไรให้ไข้ลดคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไข้จากวัคซีน เบื้องต้นเช็ดตัวน้องก่อนคะ แล้ววัดไข้ทุก ชม. หรือ ครึ่ง ชม. แต่ถ้าไม่ไข้จากวัคซีน แล้วไข้ไม่ลด แนะนำพาหาหมอนะคะ น้องยังเล็กมาก

เช็ดตัวบ่อยๆนะคะ ใช้น้ำอุณหภูมิปกติ รึ น้ำอุ่นนิดๆ เช็ดเปิดรูขุมขนค่ะ เช็ดจากปลายมือเข้าหาต้นแขน ขาก็เหมือนกันนะคะ