ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

น้อง1ปี1เดือนยังเดินเองไม่ได้เลยค่ะ แต่ลุกยืนเองได้ทำทุกอย่างได้แค่ไม่เดินค่ะ ทำไงดีคะแม่ๆ ต้องพาน้องไปหาหมอมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้เดินได้ตอน11เดือน ไม่รู้ปกติเค้าเดินกันได้กี่เดือน ตอนลูกเรายังไม่เดินทางบ้านแฟนกดดันเรามาก ถามทุกวันทำไมลูกไม่เดินๆๆๆ จนตอน11เดือนน้องเดินได้ เราคิดว่าค่อนข้างเร็วสำหรับเรานะคะ แต่คนที่บ้านแฟนบอกว่าช้า😅

1y ago

ปกติเลยค่ะแม่เด็กแถวบ้านก็เดินได้ตอน11เดือน

คุณแม่ลองชวนน้องเดินทุกวันดูมั้ยคะ พยุงเดินด้วยกันทุกวัน เดี๋ยวน้องก็จะเดินได้ค่ะ วิธีนี้น้องเดินได้ตอน11เดือนค่ะ

1y ago

จับมือน้องเดินทุกวันเลยค่ะบางทีน้องก็ลุกขึ้นจะเดินเองแต่เดินได้1-2ก้าวก็นั่งลงค่ะ

ถ้าแม่กังวลหาหมอเพื่อความสบายใจดีกว่าเนอะ เวลาพาไปฉีดวัคซีนพาน้องตรวจพัฒนาการด้วยเลยค่ะ

1y ago

กังวลมากๆเลยค่ะถ้าน้องไม่มีอะไรจับจะไม่เดินเลย

เด็กบางคนเดินช้าเด็กบางคนเดินเร็วค่ะแม่อย่าคิดมากดีกว่านะคะ

1y ago

อดคิดไม่ได้เลยค่ะเห็นเด็กบางคนเขาเกิดทีหลังน้องแต่เขาเดินเเล้ว🥹