น้องยังไม่พูดปกติไหม

น้อง1ขวบ9เดือนแล้ว​ แต่น้องยังไม่พูด ไม่ยอมพูดตามที่เราสอนถือว่าปกติไหมค่ะ​ เพราะเห็นน้องบ้านอื่น​ อายุห่างกันไม่มีวันไม่กี่เดือนเขาพูดกันหมดแล้ว​ แต่น้องบ้านนี้ยังไม่ยอมพูดเลย​ แม่กลุ่มใจจัง​ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ​ ต้องทำยังไงดี

1 ตอบกลับ

น้องพูดได้กี่คำคะ แม่ต้องใจเย็นนะคะ บ้านนี้ก็1ขวบ9เดือน กำลังพูดควบกัน2คำบ้าง 3คำบ้าง เช่น ไปไหนมา ป้าๆ หิวข้าว แม่ต้องค่อยๆสอนน้องนะคะ

3y ago

เรียกพ่อ​ เรียกแม่ได้​ ไป​ ไม่​ แค่นี้ค่ะ​ อย่างอื่นไม่ยอมพูดค่ะ