ลูกพูดได้เพียง1-2คำ

น้อง1ขวบ6เดือน4วัน พูดได้คำว่าปลา (ปลาเป็นสิ่งที่เขาชอบ) และคำว่า ป่ะๆ ขอวิธีการให้ลูกพูดหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

พูดบ่อยๆ พูดซ้ำๆ คำสั้นๆ ชัดๆ พูดไปเรื่อยๆ ค่ะแม่ แม่บ้านนี้ก็ทำแบบนี้ ตอนอายุเท่านี้ก็พูดไม่กี่คำ ตอนนี้ 1.9 ขวบ เริ่มมองปากแม่มากขึ้น และพยายามออกเสียงคำต่างๆ ตามแม่ ถูกบ้าง ผิดบ้าง ก็ไม่เป็นไรค่ะ ฝึกไปเรื่อยๆ เวลาน้องอยากได้อะไร แม่ก็พูดสิ่งนั้น เช่น น้องทำท่าหิวน้ำ แม่ก็พูด น้ำ น้ำ เอาน้ำใช่ไหมครับ/ค่ะ ไหนๆ พูดซิ น้ำ ....สนุกมากค่ะแม่ 😄 กว่าน้องจะได้กินน้ำ มีขำ 🤣😂