นอนไม่ยอมกินข้าวทำไงดีค่ะ หรือมีนมเสริมไหมช่วยแนะนำหน่อยคคะ

น้อง1ขวบ4เดือนแล้วคะ น้องไม่ยอมกินถ้ากินคือคำเดียวแล้วก็ไม่เอาอีกเลย พอจะมีนมเสริมที่กินแล้วอยาก กินข้าวบ้างไหมคะ😓🥺#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

- ลองให้น้องหยิบ จับทานเองดูค่ะ หั่นผักเป็นชิ้นยาวๆ นึ่ง ให้น้องหยิบกิน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก็ได้ แต่ต้องดูตลอดนะคะ เผื่อติดคอ - เปลี่ยนสถานที่ทานข้าว ถ้าปกติ นั่งเก้าอี้ ลองพาออกจากเก้าอี้ อาจอุ้มป้อน นั่งพื้น หรืออะไรก็ตาม ( แม่บางท่านอาจไม่ชอบข้อนี้ แต่ลองดูค่ะ บ้านนี้ลองแล้วได้ผล) - เปลี่ยนเมนูอาหารบ่อยๆ - ทานพร้อมกันกับน้อง เคี้ยวไปพร้อมๆ กัน

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนํานะคะ🙏🏻