ตั้งครรภ์ได้ 33 weeks แล้ว นอนตะแคงขวาไม่ได้เลย แน่นหน้าอก มีใครเป็นบ้างคะ

นอนไม่ได้เลย ตั้งครรภ์ได้ 33 weeks

791 ตอบกลับ

30wแล้วท้องโตมากบ้านนี้นอนสลับกันซ้ายบ้าง ขวาบ้าง นอนหงายบ้าง แต่นอนท่าไหนก็ปวดค่ะทรมานมาก บางคืนนอนไม่หลับเลยต้องลุกขึ้นมานั้งให้ท้อวหายปวดแล้วค่อยกลับลงนอนใหม่ เวลานอนชอบท้องแข็งลูกโก้งตัวขึ้นมาเป็นลูกเลย

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยปวดมากๆค่ะ

ตอนนี้เรา14wนอนตะแคงขวาไม่ได้หายใจไม่ออกเหมือนกัน เริ่มเป็นตั้งแต่10wละ งงเหมือนกัน พยายามลองนอนตะแคงขวาดู บ่อยมากเพราะคิดว่าตัวเองคิดไปเอง ก็หายใจไม่ออกเหมือนเดิมนอนตะแคงได้ฝั่งซ้ายอย่างเดียวเลย อึดอัดมากค่ะ

33 wk เหมือนกันเวลาตะแคงขวารู้สึกว่าลูกถีบและดิ้นแรงมากค่ะ แต่ถ้าตะแคงซ้ายจะดีกว่านิดนึง ถ้าจะตะแคงแนะนำตะแคงซ้ายนะคะเพราะเลือดจะไหลเวียนไปมดลูกได้สะดวกกว่าค่ะ นอนแต่ล่ะที พอจะขยับน้ำตาแทบไหลร้าวไปหมด

5y ago

เป็นเหมือนกันค่ะจนต้องทานยาแก้ปวด

35 weeks หลับสนิทตลอดคืน นอนได้ทุกท่าค่ะ การนอนตะแคงสำหรับเรา บางวันนอนตะแคงขวาได้ ตะแคงซ้ายหายใจไม่ออก บางวันก็นอนตะแคงขวาไม่ได้ หายใจไม่ออก ตะแคงซ้ายหลับสบาย แต่ละวันไม่เหมือนกันค่ะ ปรับเป็นวันๆไปค่ะไม่ตายตัว

หายใจลำบากมากค่ะ นอนตะแคงทั้งซ้ายขวาแล้วลูกถีบหนักมากเหมือนเค้าไม่ชอบ ถ้าแม่นอนหงายถึงจะนิ่ง บางครั้งต้องทนนอนหงายแบบหายใจไม่ออกไปสักพัก อาศัยเอาหมอนหนุนหลังไปถึงหัวให้สูงเข้าไว้ก็ช่วยได้ค่ะ 33w.1d.

เป็นเหมือนกันคะ วันนี้ครบ33สัปดาห์เต็ม นอนหลับยากมาก เปลี่ยนท่านอนบ่อย ฉี่บ่อยขึ้น แต่ตะคริวยังไม่มาเยือน แต่อาการปวดหลังกับเจ็บจี๊ดๆบริเวณหัวหน่าวมาละ มนุษย์แม่แพ้ท้องยันคลอดแน่ๆ อ๊วกก็ยังไม่หายเลยคะ

นอนไม่หลับเหมือนกันค่ะ ตอนตะแครงจนปวดร้าวสะโพก ขา ไปหมด หายใจไม่ค่อยออก พลิกตัวทีก็ปวด ตะแครงขวาลูกจะดิ้นแรงๆตลอดเหมือนเค้าไม่สบายตัว ทรมานมากค่ะช่วงนี้ ตื่นมาฉี่แล้วนอนไม่หลับถึงเช้าตลอดเลยค่ะ

ท้องใหญ่คุณหมอแนะนำให้นอนซ้ายค่ะ เพราะนอนหงายกับตะแคงขวาจะไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ ตะแคงขวาได้แต่เวลาเราเมื่อย แต่ถ้านอนนานจะรู้สึกหายใจไม่ออก เพราะทับเส้นเลือดจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกค่ะ

เรานอนตะแคงขวาไม่ได้เลยตั้งแต่ 12 Weeks คะ ตอนนี้ 23 Weeks นอนได้แต่ตะแคงซ้ายเท่านั้น พอนอนตะแคงขวานอกจากจะหายใจไม่ออกแล้ว ยังเจ็บช่วงท้อง และโดนน้องเตะด้วยคะ พอนอนตะแคงซ้ายหลับยาวถึงเช้าเลยคะ

33 weeks กำหนดคลอด 16 ก.ค 63 เหมือนกันค่ะ ตอนกลางวันปวดขา ปวดขาหนีบมากค่ะ ตอนกลางคืนไม่อยากนอนเลย ปวดมากกว่ากลางวันอีก จะพลิกตัวแต่ละครั้งอยากร้องไห้เลยค่ะ เจ็บจนจะเดินไม่ได้ 😔😔😔

3y ago

คลอดวันที่เดียวกันเลยค่ะ