ตั้งครรภ์ได้ 33 weeks แล้ว นอนตะแคงขวาไม่ได้เลย แน่นหน้าอก มีใครเป็นบ้างคะ

นอนไม่ได้เลย ตั้งครรภ์ได้ 33 weeks

791 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตะแคงซ้าย สบายสุด แต่ก็ปวดขาข้างซ้ายเพราะถูกกดทับนาน เปลี่ยนข้างก็หายใจไม่สะดวก แต่นอนหงายไม่ได้เลยค่ะ แน่นหน้าอก และเจ็บกระดูกก้นกบ นอนหลับไป ตื่นๆ ตลอดทั้งคืนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ถ้านอนตะแคงขวาใช้หมอนใบเล็กๆหรือผ้าม้วนๆสอดไว้ใต้หน้าอกแล้วหาหมอนดันข้างหลังไว้ช่วยได้เยอะเลยค่ะ ถ้าจะตะแคงซ้ายก็ใช่หมอนดันข้างหลังเหมือนกันจะนอนสบายขึ้นค่ะ

เป็นทุกอาการเหมือนกันเลยค่ะ ปวดเอว ปวดขาเป็นตะคริวปวดเมื่อยตัว ตะแคงซ้ายตะแคงขวาก็แล้ว นอนหงายก็อึดอัด แถมลูกดิ้นแรง นอนดึกทุกคืน ลุกฉี่บ่อยอีกต่างหาก นี่แหล่ะหนามนุษย์แม่...😢😂😭

33นึกว่าเป็นเเค่เราคนเดี่ยวเป็นเหมื่อนกันเลยค่ะตะเเคงช้ายพอนอนใด้ ตะเเคงขวาก็หายใจไม่ออกปวดฉี่ท้องกะเเข็งนอนกะลำบากก่าวจะนอนใด้ทรมานสุดๆๆ เเต่ก็สู้เพื่อนลูก.. เเม่ๆๆสุ้ๆๆน่ะค่ะ

เป็นปกติที่จะแน่นเนื่องจากลูกเราโตขึ้นค่ะแนะนำให้นอนตะแคงซ้ายนะคะ เพราะจะลดการกดทับเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงมดลูกและรกทำให้เลือดไหลเวียนไปมดลูกได้ดีค่ะและไม่อันตรายต่อลูกด้วยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะบ้านนี้ 32w1d ท้องเเข็งตอนกลางคืนตลอดเลยลุกดิ้นเเรงนอนท่าไหนก็ลำบากหายใจก็ไม่ออกกลางดึกต้องลุกมานั่งเพื่อจะได้หายใจออกบ้างทีน้ำตาไหลเลยค่ะไม่รู้จะนอนท่าไหน

บ้านนี้ช่วงก่อนนอนได้ทั้งตะแคงซ้ายกับขวาค่ะ แต่มา3-4วันหลัง ทำไมตะแคงขวาไม่ได้ไม่รู้ค่ะ พอตะแคงขวาแล้วมันเหมือนตึงจนเจ็บมากเลยค่ะ สรุป ทุกวันนี้ได้แต่นอนตะแคงซ้ายกับนั่งหลับค่ะ

หลายคนบอกให้นอนตะแคงซ้ายดี แต่ทำไมเรานอนตะแคงขวา รู้สึกสบายตัวกว่า หรืออาจจะแล้วแต่คน ก็ได้นะคะ

3y ago

เป็นเหมือนกันเลยคะ

33weeks เหมือนกันคะ .. นอนทั้งตะแคงซ้ายขวา ก้อมีลมตีจากท้องขึ้นคอ .. ต้องลุกมานั่งหายใจช้าๆ .. ทุกวันนี้ นอนยากมากคะ .. เด็กน้อยดิ้นถีบท้องยิ่งลมตีขึ้นคอ เรอมาตลอดอีกต่างหากคะ

บ้านนี้เป้นแต่ข้างซ้ายกับหงายถ้าพลิกขวาจะนอนได้ปกติถนัดนอนซ้าย แล้วเวลาดิ้นสุดมากริมจะออกมาวิ่งข้างนอกเลย บ่อยเกินจนหลับไม่ได้กว่าจะพลิกท่านอนสลับกันได้ก่โห่เหนื่อยมาก