ตั้งครรภ์ได้ 33 weeks แล้ว นอนตะแคงขวาไม่ได้เลย แน่นหน้าอก มีใครเป็นบ้างคะ

นอนไม่ได้เลย ตั้งครรภ์ได้ 33 weeks

791 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่า แต่บ้านนี้จะเหมือนกรดไหลย้อนร่วมด้วย พยายามตะแคงซ้ายแทน เพราะหมอบอก หัวลูกอยู่ตรงด้านขวา ไม่รู้เกี่ยวไหม แต่ก่พยามไม่ตะแคงขวา ส่วนตัว ถ้าเมื่อยมากๆก่นอนตะแคงขวาแต่ จะเอามือซ้าย โอบรองพยุงๆข้างๆท้องไว้ ก่พอช่วยได้นะคะ

33 วีคเหมือนกัน ปวดขาหนีบมากเวลาขยับตัว พลิกตัว หมอบอกกระดูดเชิงกรานขยาดทำให้ปวด ... บ้านไหนลูกดิ้นเยอะ และท้องแข็งบ่อยไหมค่ะ ของเราท้องแข็งทุกทีเวลาลูกดิ้น เขาดิเนแรงมาก พอดิเนแรงท้องก็จะแข็งเป็นลูกปวดหน่วงๆ

3y ago

เป็นเหมือนกันเลยคะ นอนยากมาก

เป็นเหมือนกันค่ะหายใจไม่ค่อยออกเเน่นนอนตะเเคงขวาก้อเเล้วซ้ายก้อเเล้ว/นอนไม่สบายตัวเลยกลางคืนก้อเดินฉี่ตลอดนอนไม่ค่อยหลับเเถมยังปวดน่องอีก. อีเเม่มีน้ำตาไหลบ้าง😅😅 เเต่ก้ออดทนเพื่ออีกหนึ่งชีวิตที่ยุในท้อง สู้ๆน่ะค่ะเเม่ๆ.

31+3 นอนไม่ได้เลยค่ะ จุกแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก นอนร้องไห้แล้วหลับไปตลอดเวลา รู้สึกนอย และแย่มากๆ อยากกลับไปทำงานได้เหมือนเดิม ต้องอดทนเท่านั้น คนเป็นแม่เป็นเพศที่เสียสละทั้งร่ายกาย และจิตใจจริงๆ แอบท้อค่ะ ร้องไห้คนเดียวตลอดเลย

5y ago

สู้ไปด้วยกันค่ะแม่ เราคงต้องอดทน ตอนนี้หลายคนมองว่าเค้ากลายเป็นคนขี้เกียจไปเลย เหอๆ ใกล้คลอดแล้วเหลืออีก 1 เดือน สู้ไปด้วยกันนะคะ

บ้านนี้นอนตะแคงซ้ายไม่ได้เลยค่ะ แน่น ปวดหลังหนักมาก ต้องนอนตะแคงขวาตลอดเลย. แต่ก็จะพยายามตะแคงซ้ายบ่อยๆ แต่ตื่นมาแล้วบางทีอยู่ในท่าตะแคงซ้ายจะปวดหลังปวดขามาก แต่ถ้าตื่นมาเเล้วอยู่ในท่านอนตะแคงขวาจะรู้สึกสบายตัวค่ะ.

5y ago

บ้านนี้ ชอบตะแคงขวา พอตื่นมาอยุ่ท่านอนหงาย

33wเป็นเหมือนกันค่ะท้องแข็งผลิกตัวลำบากหายใจแรงปวดตัวไปหมด เลยลองทำกายบริหารบนที่นอนไม่รู้ถูกหรือผิดเช่นนอนตะแคงยกขาขึ้นลงข้าง20-30ครั้งสลับกันไป และลองท่าเหมือรถีบจักยานทำค่อนข้างลำบากหน่อยแต่รู้สึกดีขึ้นปวดตัวน้อยลง

บ้านนี้หมอให้นอนตะแคงซ้ายค่ะ เพราะลูกจะได้รับออกซิเจนมากกว่าค่ะ หมอไม่แนะนำให้นอนตะแคงขวา แต่ถ้าเวลาที่คุนแม่พลิกตัว หรือมีอาการท้องตึงท้องแข็ง ให้รีบไปโรงพยาบาลนะค่ะ บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ หมอให้นอนยุโรงพยาบาล8วันค่ะ

4y ago

ไปนอนมาเเล้ว4วัน ฉีดยาระงับคลอด ไม่รู้จะได้ไปอีกไหม แย่มากเลย ปวดหลัง เจ็บใต้ท้อง เหนื่อยมาก

เหมือนกันคะ ตอนนี้ครรภ์33สัปดาห์ กำลังเข้า 34 สัปดาห์ นอนหงายก็อึดอัด ตะแคงขวาก็หันใจไม่ออก ตะแคงซ้ายสักพักก็ปวดหลัง ทุกวันนี้เวลานอนต้องเอาหมอนสูงมารองหลัง ทรมานจัง แล้วก็ปวดฉี่บ่อย หลับๆ ตื่นๆ มาฉี่ทั้งคืน

เป็นค่ะ ท้องแข็งบ่อยเมื่อคืนแข็งเป็นระยะตั้งแต่2ทุ่มจนถึงตี2 นอนไม่ได้เลยค่ะ หายใจก็ไม่ค่อยออก เวลาเปลี่ยนท่านอนลำบากมากค่ะ เจ็บหัวหน่าวและระหว่างขา สุดยอดไปเลยค่ะ น้องก็ดิ้นแรงมาก มาหลับได้ก็ช่วงจะสว่างแล้วค่ะ

เราลูกคนแรก,, อายุครรภ์ 33weeks 1day มีปวดกระดูกตามข้อของนิ้วมือ ตื่นมาฉี่บ่อย ลูกดิ้นแรงแต่ไม่จุก,, ตะแคงซ้าย-ขวา ไม่ค่อยได้ลูกจะถีบและท้องมันตึงมากต้องนอน.. หงายอย่างเดียวคะ กำหนดคลอด 12 กค. 20นี้คะ

4y ago

ขอบคุนค่ะ