ตั้งหน้าตั้งตารอให้ครบ 37w อีก6วันค่ะเป็นการรอคอยและอดทน ที่หนักที่สุดในชีวิต

นอน รพ ตั้งแต่33w+3 d น้องน้ำหนัก 1660 กรัม ต่ำกว่าเกรณฑ์ 300 กรัม น้ำคล่ำเริ่มน้อย แต่พอตัวเด็กเพราะน้องตัวเล็ก แต่ได้สัดส่วนหมด คลีนิคส่งต้วมาแอดมิด รพ มีอาการท้องเเข็ง 4 ครั้งใน 20 นาที 8 ครั้งใน 1 ชม ฉีดยากระตุ้นปอด กินยาระงับการคลอด + ฉีดยานอนรพ 7คืน 7วัน ออกรพ 34w+3d กลับบ้านเพราะมีอาการท้องแข็งห่าง ให้ยาเม็ดสีส้มไปกิน กลับบ้านได้ 7 วันครบกำหนดหมอคลีนิคนัด เหมือนเดิมค่ะ ท้องเเข็ง+เจ็บท้องเหมือนเป็นประจำเดือน คราวนี้โดนส่งมา รพ พร้อมตรวจปากมดลูกเปิดแล้ว 1 ซม นอนยาวเลยค่ะ + ด้วยความดันสูง 140/90 ถามแผนการคลอดคุณหมอ เราอยาดคลอดธรรมาชาติ เพราะท้องแรกเราคลอดเอง แต่ท้องนี้หมอไม่รับปากมีสิทธิผ่าคลอด 85% เพราะหมอกลัว ถ้าเราปวดท้องคลอด ความดันสูงในขณะทำคลอดเสี่ยงมาก พร้อมเราเองจะเจ็บ2เด้ง เครียดค่ะ นอนรพ สภาพแวดล้อม อาหารการกิน ไม่ให้ญาติเฝ้า มาเครียดเรื่องจะผ่าตัดอีก เครียดเรื่องหมอเพิ่มยาระงับคลอดอีกทั้งๆที่ 36+1 แล้ว ใก้งคลอดแล้วเขาน่าจะปล่อยเพาๆยาบ้าง นี้กลับเพิ่มยาอัดยาหนักกว่าเดิม จากฉีดยาทุก 6 ชม เปลี่ยนมาฉีดทุก4 ชม ยาฉีดนี้แรงมากค่ะ ฉีดแล้วใจสั่นมาก เดินพูดแทบไม่ได้ใจสั่นมากเจ้าตัวเล็กในท้องก็ดิ้นสนองยาหนักมาก สงสารลูก อดทนค่ะถ้าจะหมอผ่าจริงๆ จะของหมอครบ 37w ผ่าเลยเพราะทรมานมาก โดนเข็ม ทุก4-6 ชม กินยาทุก6 ชม กินข้าวไม่อิ่ม น้ำหนักลด ลูกกะดิ้นแรงมากหลังเราโดนเข็มฉีดยาไป #ยาวไปหน่อยแค่อยากระบายค่ะอึดอัดเครียดคุยกับใครก็ไม่ได้

ตั้งหน้าตั้งตารอให้ครบ 37w อีก6วันค่ะเป็นการรอคอยและอดทน ที่หนักที่สุดในชีวิต
113 ตอบกลับ

เราคลอดคนแรกแบบผ่าฉุกเฉินเจ็บท้องรอคลอดมีภาวะความดันสูงจาก150,160,170..หมอผ่าก้อปลอดภัยทั้งแม่ละลูกคะอย่าวิตกเลยคุณหมอเก่งไม่ปล่อยให้เราและลูกเป็นอะไรแน่นอนค่ะ