ชงนมผง เอนฟาชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง

นมผงที่ชงแล้ว อย่างพวก เอนฟาชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง คะ

16 ตอบกลับ

ถ้าหากคุณแม่ไม่แน่ใจว่าเอนฟาชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง ก็ควรจะลองชิมดูก่อนค่ะ ถ้าเปรี้ยวก็ทิ้งเลย ยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบนี้ไว้ใจไม่ได้ค่ะ แต่ไม่ควรเกิน 2 ชั่วโมงหลังจากชงนะค่ะ

เคยได้ยินหลาย ๆ คนพูดว่าเก็บ 4 ชั่วโมงก็ได้ แต่ที่จริงแล้ว ยิ่งเก็บไว้นาน สารอาหารมันจะยิ่งเสียครับ และอาจจะไม่เป็นผลดีกับลูกอีกด้วย

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าถ้าเป็นนมเอนฟาชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง ที่บ้านให้ลูกทานดูเมก เค้าบอกว่าไม่ควรเก็บไว้เกิน 1 ชั่วโมงค่ะ

ปกติตามโรงพยาบาลเค้าให้ไว้ไม่เกิน 4 ชั่วโมงนะคะ แต่เราแอบถามเพื่อนที่เป็ฯพยาบาล เพื่อนบอกว่าไม่ควรเกิน 2 ชั่วโฒงค่ะ

ปกติดิชั้นจะชงตอนลูกร้องหิวนมค่ะ ไม่ค่อยชงเผื่อชงเกินเท่าไร ก็เลยไม่ค่อยห่วงว่าขงนมแล้วทิ้งไว้นานนมจะเสียไหม

1-2 ชม

6y ago

สอบถามอีกนิดค่ะ พอดีซื้อเอนฟาโกรมาแล้วทิ้งกล่องไปแล้ว 1ช้อนต่อน้ำกี่ออน จ๊ะ