นมหืน

นมที่แช่ฟิสไว้พึ่งผ่านไป2เดือนทำไมถึงมีรสชาติหืนๆ

3 ตอบกลับ

น่าจะตอนเก็บน้ำนมใส่ถุงเก็บน้ำนมอะคะ คงรีดถุงแล้วยังมีอากาศหลงเหลืออยู่ แต่ส่วนใหญ่ก็หืนบ้างเป็นเรื่องปกติ การเอานมมาละลายก็มีส่วนค่ะ ถืาน้ำอุ่นค่อนข้างไปถึงร้อน ยิ่งหืนนะคะ หมอเด็กบางคนถึงแนะนำให้ละลายน้ำอุณหภิมิห้อง หรือถ้าลูกกินแบบเย็นได้ยิ่งดีค่ะ รสชาติหืนจะน้อยลงค่ะ

ที่ทราบคือ นมมีกลิ่นหืนเป็นเรื่องปกติค่ะ(เหมือนน้ำมันใช้แล้วทิ้งไว้นานก็หืน) ถ้าดื่มเย็นๆกลิ่นหืนจะน้อยกว่านมอุ่น นมที่เสียจะมีกลิ่นเหม็นรุนแรงและเปรี้ยวค่ะ คุณแม่ต้องชิมก่อนให้ลูกดื่มทุกครั้ง (เราลองชิมนมหลังปั๊มใหม่ๆก็เปรี้ยวนิดๆนะ ถ้าเสียคงเปรี้ยวรุนแรง)

6y ago

ไม่เคยดมกลิ่นตอนสำรอกเลยค่ะ ปกติเวลาหอมแก้มลูกจะได้กลิ่มนมแม่ตลอดเลย กลิ่นเดียวกันรึเปล่าคะ