น้ำมะพร้าว และ ทุเรียน ควรกินหรือไม่ในช่วงตั้งครรภ์คะ

13 ตอบกลับ

สามารถทานได้ค่ะ เพียงแต่ไม่ควรทานเยอะเกินไปเพราะในน้ำมะพร้าวและทุเรียนมีน้ำตาลสูง หากทานเยอะๆอาจทำให้คุณแม่อ้วนได้ค่ะ แนะนำให้ทานทุเรียนไม่เกินวันละ 1 พูค่ะ อ่านข้อมูลเพ่ิมเติมได้ที่นี่ค่ะ http://th.theasianparent.com/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89/

น้ำมะพร้าวถ้าจะให้สบายใจที่สุด ควรทานหลัง 5 เดือนขึ้นไปค่ะ เพราะมีหลายๆคนที่ทานช่วงท้องอ่อนๆแล้วมีอาการปวดท้องมาก ส่วนทุเรียน ทานได้แค่วันละ 1 พูเท่านั้น ห้ามเกินค่ะ เพราะมีฤทธิ์ร้อนและน้ำตาลสูงมากค่ะ

กินได้แต่อย่าเยอะนะค่ะ เพราะเคยเจอปัญหานี้ เผลอกินทุเรียนไป 2 ภู น้ำตาลขึ้น หมอบอกว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ หลังจากนั้นฟมอสั่งห้าม แล้วให้ควบคุมอาหาร ประมาณ 4 สัปดาห์ น้ำตาลก็กลับมาปกติ

น้ำมะพร้าวทานได้คะ ทุเรียนก็ทานได้ น้ำมะพร้าวไม่ควรเกินครั้งละ1ลูก ทุเรียนไม่ควรเกิน1-2 พูคะ เสี่ยงเบาหวานเพราะน้ำตาลสูงคะ

ตอนท้อง​ น้ำมะพร้าวนี้ทานแทบทุกวันเลยค่ะ​ ส่วนทุเรียนก็กินค่ะแต่ทานไม่เยอะ​ ลูกออกมาปกติค่ะ​ ตัวไม่ค่อยมีไขด้วย

น้ำมะพร้าวควรกินหลัง6เดือน ส่วนทุเรียนกินได้แค่วันละพูถ้าเป้นเบาหวานงดก่อนค่ะ

5y ago

กินหลัง6เดือนดีกว่าค่ะ

ทานได้ แต่อย่าทานเยอะ น้ำตาลสูงค่ะ

กินได้แต่กินในปริมาณที่พอดีค่ะ

กินได้ค่ะ แต่อยากมากเกิน