น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันรำข้าว น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันปาล์ม น้ำมันหมู คุณแม่ๆ ใช้น้ำมันอะไรทำอาหารให้ลูกทาน ถึงจะดีต่อสุขภาพคะ แนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

เราให้ทานน้ำมันรำข้าวคะ น้ำมันรำข้างมีสัดส่วนของกรดไขมันทั้ง 3 ชนิดใกล้เคียงกับคำแนะนำของ WHO น้ำมันรำข้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระมากคะ น้ำมันมะกอกจะเอาไว้ใช้ทำพวกอาหารที่ไม่ต้องใช้ความร้อนคะ อาทิเช่นน้ำสลัดคะ