น้องไปฉีดวัคซิน2เดือนมา กลับมาแม่ให้กินยาแก้ไข้ดัก สักพักนึงน้องถ่ายออกมาเป็นฟองๆเลยผิดปกติไหมค่ะ น้องร่าเริงดี ไม่งอแง ไม่มีไข้ ถ่ายครั้งเดว

3 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ลูกถ่ายเป็นฟอง อาจจะได้รับน้ำนมส่วนหน้ามากไปค่ะ คุณแม่ลองเปลี่ยนเป็นให้นมจนเกลี้ยงทีละเต้าดูไหมค่ะ หรือใช้วิธีปั๊มนมส่วนหน้าออกก่อนให้นมลูกค่ะ ส่วนเรื่องวัคซีนเราว่าไม่ควรให้น้องทานยาแก้ไข้ดักนะคะ เพราะจะทำให้วัคซีนทำงานได้ไม่เต็มที่ค่ะ

8y ago

ค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ไม่ผิดปกติอะไรคะ