น้องได้22วัน มีอาการถ่ายกระปริบกระปรอย คือ ถ้าผายลม จะมีเล็ดออกมานิดนึงตลอด เกิดจากอะไรค่ะ น้องกินนมแม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย ยิ่งน้องได้กินนมส่วนหน้ามากไป นมส่วนหน้ามีสีใสๆมีน้ำตาลแลคโตสที่เป็นยาระบายอ่อนๆช่วยเรื่องขับถ่าย ก้จะอึบ่อย อึเล็ดค่ะ ให้น้องดูดนมแม่นานๆไม่เปลี่ยนข้างเร็ว จะได้กินถึงนมส่วนหลังมีไขมันจะเข้มข้น ทำให้อยู่ท้องและเพิ่มน้ำหนัก อึจะเป็นเม็ดๆเหมือนเม็ดมะเขือเทศค่ะ หรือจะปั๊มเอานมส่วนใสๆออกมาก่อน พอเริ่มเข้มข้นค่อยให้ลูกดูดค่ะ เอานมออกบ่อยๆ เต้าจะได้ไม่คัดนมจะได้ไม่ใสมากค่ะ เต้านิ่มๆจะมีไขมัน ทำให้อยู่ท้อง อึจะได้เหนียวขึ้นค่ะ