น้องอายุ3เดือน ยายจะบอกให้ป้อนกล้วยน้องได้แล้ว อยากจะถามว่าเราควรทำตามหรือป่าวค่ะ

36 ตอบกลับ

ไม่ควรทำตามค่ะ เพราะลำไส้ลูกยังไม่สามารถดูดซึมได้ กินกล้วยเสี่ยงบำไส้อุดตัน ลำไส้เน่าค่ะ กินนมต่อไปอย่างเดียวจนถึง 6 เดือนค่อยกิรอาหารเสริม เริ่มจากข้าวบดผสมผัก กล้วยให้เจอช้าที่สุดไม่งั้นเด็กจะติดหวานค่ะ

ไม่ควรคะเคยเลี้ยงหลาน3เดือนคนแก่บอกให้ป้อนกล้วยครั้งเดียวรู้เรื่องเลยคะเด็กอึไม่ออกร้องไห้งอแงมากสงสารหลานมากเลยคะต้องพาไปหาหมอดีนะป้อนแค่ครั้งเดียว

ไม่ควรค่ะ 6เดือนแรกควรให้แค่นมอย่างเดียวค่ะ เกิน 6 เดือนแล้วค่อยเริ่มอาหารค่ะ เพราะระบบย่อยยังทำงานได้ไม่เต็มที่ค่ะ กลัวลำไส้อุดตัน อันตรายมากนะคะ

ไม่ควรนะในช่วงแรกเกิด-6เดือนน้องควรได้รับแต่นมอย่างเดียวเพราะว่ากระเพาะอาหารยังทำงานได้ไม่ดี ช่วงประมาน6เดือนขึ้นไปค่อยเริ่มให้น้องทานนะคะ

อย่าเรยคะลำไส้น้องยังไม่ดี บ้านนี้น้อง2เดือนกว่าก้เจอย่าทวดแอบป้อนกลับบ้านแม่บ่นยาวแร้วอ่านข่าวให้เค้าฟังเค้าไม่กล้าอีกเรยคะ

เเม่สามีก้อบอกเราเเบบนี้เหมือนกันเเต่เราไม่ทำตาม เราบอกเเม่สามีว่ามันคนละยุคกัน เกิดลูกเป็นอะไรไปมันไม่คุ้มที่จะเสี่ยงนะคร้า

ไม่ควรค่ะ เรื่องอาหารทารกมีให้อ่านมากมายค่ะ และแนะนำนมแม่อย่างเดียวดีที่สุด จนเกิน 6 เดือนค่อยให้อาหารเสริม

เราก้อโดนเหมือนกัน แต่ยังไม่ป้อนค่ะเพราะลุกน้ำหนักตัวยังยุ่ในเกนค่ะคงรออีกสักน่อยตอนนี้จะห้าเดือนแร้ว

ห้ามให้อย่างอื่นน้องทาน จนกว่าจะ 6 เดือนค่ะ แค่น้ำเปล่าก็ไม่ควรแล้วค่ะ อันนี้กล้วย อันตรายมากค่ะ

อย่านะแม่ อย่าเสี่ยง ทาน6เดือนค่ะ รึให้หมอประเมินค่ะว่าน้องสามารถทานได้ตอนไหนถ้าแม่จะป้อน